Tuesday, July 14, 2009

Blogger is not surprise when Yahoo 360 has not been closed

On 13/07/2009 morning, reader dunghotri have comments on VnExpress.net: "I guess, to the last minute, Yahoo will notice that the love of the community network in Vietnam with 360 very strong, so they will maintain this blog".

True as predicted, but not maintained forever, but through the Yahoo unexpected declaration will allow the user can still transfer content to 360plus to 19/08/2009 although not update the message on the new 360.

Vu Minh Tri, Director General Yahoo Vietnam, that "Upon request by large users, we decide to extend the time limit for transferring content from 360 to 360plus through 19/8/2009. The extended to help in time blogger not select function "move home" or in the list for more time to complete this job".

Meanwhile, he lubricous English, Media Director of Yahoo Vietnam, confirmed not only that 360plus blogger can complete moving data to any network they want to do more than 1 in the coming months.

This information does not appear to make people excited by the network with paradox, with regret raising the share hand, they still expect Yahoo 360 closed for long time in "removing the trade, the crime king" and so they early final choice new platform.


Some bloggers said Yahoo made them turn into farce.

Not consistent in the messages stopped providing service throughout the years, Yahoo not only make you dunghotri that many other blogger show not unexpected and that only a "PR". "What is the fan divided by 360 just finished hand shortfalls. Do not guess the standard. And now people have the right to doubt that: On 19/08/2009, 360 back to the statement: For the love of the people network is large we will maintain 360 ... of time", readers Yen Nguyen comment.

Yahoo may be Vietnam all have the goodwill extended closing date, but a blogger has any comments. "Who hours this blog is not moving, that is they are not salty but with what they write on the 360, the rest was carefully copied out, that Yahoo continued to live 360 'plants' to have 1 month to What? Dang probably, you will receive this information very comfortable if they up from a few days instead of only a few hours as", a frustrating blogger regret the formula all night to write entry "crying" 360.

> Said goodbye to Yahoo! 360.

Share/Save/Bookmark

36 comments:

Fang said...

Yahoo Việt Nam , dịch vụ Yahoo Plus của yahoo Việt Nam đang tự đánh mất điểm trong mắt người dùng. Theo khảo sát thì cũng chỉ có chưa đầy 4% người được hỏi sẽ sử dụng dịch vụ Yahoo Plus. Đa phần người dùng chuyển sang Facebook và Yume. Nhân nào quả đó. Đây là con số cụ thể đáp lại sự đùa cợt khách hàng một cách thái quá trong suốt một năm qua của Yahoo Việt Nam. Có lẽ sự việc hoãn dừng cung cấp dịch vụ Yahoo 360 tại Việt Nam lần này là hồi kết cho "Những trò lố" với người sử dụng dịch vụ.

Sam said...

Đã đến lúc Yahoo trả lại cho thị trường Mạng xã hội Việt Nam một sự phát triển đúng nghĩa. 360 đã gò bó người dùng Việt trong 1 thời gian quá dài, sự níu kéo & đẩy đưa người dùng như trái banh đã thật sự đánh mất lòng tin của những người dùng Việt. 360 đã quá lỗi thời, 360plus thì không có gì để bình luận... Nếu Yahoo VN có đọc được những bình luận này, thì, chúng tôi thật sự thất vọng về bạn, tình cảm đã từng dành cho 360 cũng đã lụi tàn, việc có duy trì 360 thêm 1 tháng nữa đã không còn ý nghĩa. Tôi và nhiều bạn khác đã, đang và sẽ xóa dần ký ức về 360, mà lẽ ra nó sẽ rất đẹp nếu Yahoo VN "chịu" close nó cách đây 1 năm, bây giờ ký ức đó chẳng còn là gì để nhớ về!!

Nam said...

Người dùng mất công yêu cầu Yahoo nới rộng thời gian chuyển nội dung từ 360 qua 360plus làm gì trong khi chỉ vài cái nhấp chuột là có thể chuyển đổi sang blog mới.

Nguyễn Quân said...

Bài viết trên đã nói hộ cảm giác của tôi lúc này. Đó là bực mình và khó chịu với thái độ của Yahoo! đối với khách hàng của mình. Đã là một công ty lớn thì bất cứ một quyết định nào cũng cần được xem xét cẩn thận, đằng này Yahoo! cứ hết lượt thông báo lần này đến lần khác làm cho khách hàng rất bực mình. Ngay từ đầu tôi đã dự đoán là việc đóng cửa Yahoo!360 sẽ không dễ dàng đến thế đâu. Nguyên do ai cũng hiểu là tình cảm sâu đậm và quyến luyến của các blogger VN dành cho mình cho nên Yahoo! đang lấn cấn về quyết định có đóng cửa Yahoo!360 ở thị trường VN hay không. Vì thế nên mới có những thông báo”đột xuất”như trên. Đã từ lâu tôi coi Yahoo!360 là người bạn thân thiết của mình nhưng lần này tôi rất thất vọng với cách làm việc của Yahoo!.

Tuan Vu said...

Một lần nữa Yahoo lại cho thấy tầm nhìn hạn chế và sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc của mình.

- Tầm nhìn hạn chế thể hiện qua việc cho ra đời dịch vụ Yahoo Plus. Xu hướng phổ biến của người sử dụng mạng xã hội là thích được kết nối trên toàn thế giới, không biên giới, càng rộng càng tốt, càng đông càng vui. Nhưng xem ra với Yahoo Plus phiên bản lòe loẹt và hoàn toàn bằng tiếng Việt (nhưng khó hiểu hơn tiếng Anh) này chắc chỉ có các bé tuổi mẫu giáo Việt Nam là ưa thích.

- Sự thiếu chuyên nghiệp thể hiện ở việc đùa cợt khách hàng, thiếu dứt khoát, không minh bạch, tuyên bố rồi lại hủy tuyên bố (với lý do kiểu như thương hại khách hàng còn vấn vương với Yahoo 360). Tình trạng này đã kéo dài cả năm nay với Yahoo 360.

Tóm lại, Yahoo đã và đang tự đánh mất giá trị của mình đối với khách hàng.

Phuc said...

Một lý do nữa là giờ Mỹ, trụ sở Yahoo cách chúng ta 1/2 ngày nên ngày phải đến 12h trưa ngày 14/7 của VN mới hết ngày 13/7 của Mỹ. Nếu vào trang 360.yahoo.com ngày 14/7 của VN vẫn thấy đồng hồ đếm ngược còn 00 ngày 03 giờ 18 phút...

minhnguyen said...

Mình vẫn còn yêu và lưu luyến 360 lắm...Sang nhà mới rơi rụng biết bao nhiêu là bạn bè..Mong sao 360 vẫn mãi tồn tại...Mong sao...

misha said...

Tôi đã chờ đợi giây phút 360 "ra đi" với tâm trạng tiếc nuối, buồn rầu! Nhưng sau khi biết 360 còn " dặt dẹo " thêm một tháng nữa , tôi liền xóa luôn hết các bài đã chuyển qua Plus và xóa luôn cả account. Lý do : Không phải vì mừng vì 360 còn sống mà bởi quá ...thất vọng bởi Yahoo ( dù là Yahoo toàn cầu hay Yahoo VN ) !!!

Đoàn Hữu Hiệp said...

Y! 360 là ngôi nhà đầu tiên chúng tôi khám phá, chúng tôi thấy lạ và yêu công nghệ hơn, yêu cuộc sống biết nhường nào. Chao ơi! Nhờ Y! 360, chúng tôi đã có cơ hội kết nối với bạn bè khắp nơi nơi, nhiều niềm vui, tiếng cười và đôi lúc "phải lòng" việc viết blog đến mức "nghiện" nặng.

Cũng có không ít những cặp đôi đã lên duyên từ những lần làm quen, tán tỉnh, tỏ tình qua blast, comment, hoffline... Nhưng Yahoo ạ, việc gì cũng có giá của nó, với việc cung cấp dịch vụ, tuyên bố thông tin kiểu này, chúng tôi đã không còn tin Yahoo nữa. Chúng tôi không còn sức chịu đựng được nữa, có nhiều bạn đã tự tay dành ra cả một ngày online để được tự tay xóa hết các entry, comment, theme, friend list, thông tin các nhân, đến mức sạch trống trơn mà trước đó họ đã nâng niu, tỉa tót.

Tôi cũng là một trong những người trong số đó, xin mời xem chi tiết tại http://360.yahoo.com/doanhuu_hiep. Giờ chúng tôi không còn muốn phải đau đáu, hồi hộp lo sợ đứa con cưng của mình sẽ ra sao nữa. Chúng tôi biết rằng, cách tốt nhất để tháo những nút thắt, dối dắm là dùng dao cắt bỏ nó đi, dù đau một tí nhưng âu đó cũng là việc nên làm.

Tôi biết là Yahoo đã đầu tư rất nhiều và rồi để nhà cung cấp nẫng tay trên các thành quả mà Yahoo đã có được (nội dung, bài viết, thành viên chuyển sang). Nhưng có một thực tế rằng, người Việt Nam là những người sống sâu sắc, trung thành với những lựa chọn họ cho là đã tốt. Nhưng Yahoo ạ, đa phần chúng tôi không bao giờ "tắm hai trên cùng một dòng sông". Ngay từ cuối giờ chiều ngày hôm qua, đã có nhiều thành viên trên mạng xã hội khác, diễn đàn khác, một số cư dân mạng đã bắt đầu tổ chức "tang lễ", "kính viếng hương hồn" Yahoo! 360 theo nghi thức truyền thống của Việt Nam. Dưới đây là một ví dụ http://www.facebook.com/home.php?ref=home#/profile.php?id=1802777267 Phải chăng Yahoo! 360 dự định chết thêm một lần nữa?

Vũ said...

Không bình luận gì nhiều. Mình chỉ có ý kiến này: nếu đồng hồ đếm ngược chỉ đúng số 0 mà Yahoo 360 chưa đóng cửa, chắc chắn sẽ có thêm nhiều người nữa thất vọng cách làm việc của Yahoo. Những gì cần lưu, các blogger đã làm cả rồi. Không cần níu kéo thời gian dài thêm nữa đâu. Dù có thế nào, đối với mình ngày 13/7 vẫn là ngày chia tay. Và mọi sự đã hòan tất. Đừng lấy tình cảm ra làm trò đùa. Blog là ảo, nhưng tình cảm con người dành cho nhau không ảo.

đức chính said...

Cảm thấy từ khi Yahoo đặt văn phòng tại VN thì các tiện ích dành riêng cho VN càng ngày càng thiếu chuyên nghiệp, tạm bợ, chụp giựt. Từ việc lơ là nguyện vọng của người sử dụng VN đối với 360 cho đến việc phát triển 360plus quá cẩu thả cùng với những phát biểu tiền hậu bất nhất. Điều đó cho thấy Yahoo VN dường như không thiết tha gì tới người sử dụng,hoặc là nhân lực quá yếu kém. Cần phải thay đổi!

Phương said...

Tôi thấy Yahoo ngày càng làm thất vọng fan. Ra phiên bản mới Yahoo Plus mà bản thân Yahoo lại không tin tưởng có thể thay thế cho Yahoo 360, vẫn còn ngập ngừng việc khai tử Yahoo 360 để cố níu kéo fan ở lại. Đó là chưa kể Yahoo Plus cũng không có gì gọi là nổi trội (mà theo PR của Yahoo là làm riêng cho cộng đồng Việt Nam). Thiếu sự sáng tạo và đầu tư cho phiên bản mới trong khi cứ lo PR cho sản phẩm. So với Facebook, theo quan điểm của tôi, Yahoo chỉ là một mảnh đất khô cằn còn FB như một mảnh đất màu mỡ dành cho chúng ta khai phá. Nếu bỏ một chút thời gian để tìm hiểu thì sẽ thấy được FB hơn Yahoo nhiều lần..

Tuấn Anh said...

Mình vừa đọc nhận định của bạn dunghotri xong. Có lẽ bạn dunghotri nghĩ rằng Yahoo chỉ "doạ" đóng cửa rồi sau đó sẽ mở cửa lại, còn ý định của Yahoo không phải là vậy, ý của Yahoo là sẽ khoá cửa một chiều, không cho mang đồ vào nhưng cho dọn đồ ra. Chứ nếu Yahoo định coi đây là một đòn PR thì quá non kém, vì tuyên bố muộn màng như vậy thì các blogger đã chuyển đi hết rồi còn đâu, chỉ làm do dư luận thêm bất bình mà thôi.

Ruby said...

Trước đây, nghe Yahoo 360 sẽ đóng cửa là mình không có cảm giác gì rồi, lúc đó cứ nghĩ lại chuyện đồn đại. Nhưng thời gian này, khi nghe tin "chính thức" Yahoo 360 sẽ đóng cửa vào ngày 13/7, mình nghĩ là thật và cũng loay hoay "chuyển nhà".

Nhiều khi cũng thấy hoang mang là không biết chọn nơi nào đáng tin cậy để xây nhà mới, rồi bạn bè của mình tìm ở đâu để giữ liên lạc... Hơi mệt nhưng cũng cố gắng làm lại từ đầu. Vậy mà, bi giờ lại hoãn!!!! Hơi thất vọng một tí! Cảm giác giống như trò đùa vậy!!!

Trường Giang said...

Yahoo là công ty lớn tầm thế giới thế mà lại có những thay đổi đột ngột hết sức nghiệp dư. Họ tưởng làm vậy thì các blogger sẽ òa lên khóc vì vui sướng à? Sao không thông báo cách đây 3, 4 ngày gì đó? Hay là ở phút 90 có một sự thay đổi quá to lớn đến nỗi toàn bộ BGĐ của Yahoo cũng không lường trước được?

Hôm qua tôi và nhiều người đã dành hết tình cảm của mình để viết những kỷ niệm về Yahoo và cuộc chia tay thật xúc động này. Nhưng khi đọc tin tức này tôi thật sự rất thất vọng. Xin hãy giữ những hình ảnh đẹp cuối cùng dành cho nhau, dù 360 chết thì trái tim chúng tôi sẽ vẫn có một góc luôn dành cho 360. Xin đừng giết chết tình yêu của chúng tôi dành cho 360, Yahoo! ạ.

Nguyen Tien Phuc said...

Theo tôi Yahoo đã phạm sai lầm lớn (trong kinh doanh) ở VN. Tôi không rõ mục đích việc đóng cửa blog 360 của Yahoo là để phát triển công cụ nào khác. Nhưng thực tế bây giờ đa phần mọi người đã chuyển sang dùng facebook, 360plus chỉ là nơi để họ back-up các bài viết. Ngay cả tiện ích chat YM cũng đang mất giá trị khi moi nguoi có thể nói chuyện với nhau qua trang web cua facebook. Ymail của tôi thì chủ yếu là thư rác, tôi thường xuyên dùng Gmail vì nó dễ sử dụng và quản lí hơn Ymail rất nhiều.

Tóm lại là trong hàng năm trời ở VN, Yahoo không cung cấp được thêm dịch vụ nào cho người sử dụng. Yahoo bị các đối thủ khác qua mặt trên cả 3 mặt trận: Blog, Chat, Mail là điều tất yếu.

Anonymous said...

Mấy ngày vừa qua vì bận rộn quá nên tôi không để ý đến ngày đóng cửa của 360, cho đến hôm qua khi đọc các lời chia tay trên VnExpress mới thấy giật mình, không biết các entry và cũng là các cảm xúc, kỉ niệm của mình sẽ như thế nào khi 360 đóng cửa, hiện tại tôi chỉ mới gửi yêu cầu lên yahoo đề nghị chuyển qua 360plus, cũng chưa có dịp kiểm tra công việc chuyển hiện tại như thế nào, vì vậy đây quả thật là một tin vui.

Tại sao lại ý kiến quá nhiều về 1 quyết định tốt cho một số người mà cũng chẵng có hại cho ai cả? Tôi yêu 360 và tôi biết cũng có rất nhiều người vui mừng khi nghe tin này. Không thể nào tin được là có người vừa mới khóc chia tay 360 hôm qua, hôm nay lại quay sang chỉ trích quyết định cho 360 sống thêm 1 thời gian. Phải chăng đối với họ thì việc 360 ra đi chỉ là 1 lý do để có thêm một entry mới nghe có vẽ cảm xúc?

thiên thạch said...

Sáng nay tôi đã ngỡ không bao giờ còn nhìn thấy 360 nữa, thế nhưng thật bất ngờ... tất cả vẫn còn nguyên vẹn. Thật không còn gì vui mừng hơn, tôi cảm thấy bao nhiêu nuối tiếc bấy lâu nay đã tan biến đi nơi nào...

Dù sao đi nữa, với biết bao thời gian gần gũi 360, tình cảm đã tràn đầy, công sức đã hao tốn, và hơn nữa bao nhiêu bạn bè luôn kết nối thắt chặt, giờ đây nếu 360 mất đi thật vô cùng luyến tiếc và hụt hẫng...

Dù sao đi nữa, tôi vẫn mong 360 luôn còn đó, cho dù có ai nói gì đi nữa, tôi vẫn yêu 360 và luôn mong 360 còn nguyên vẹn mãi mãi và mãi mãi...

subbSaigon said...

Người dùng 360 sẽ có thêm 1 tháng phí phạm tài nguyên điện, băng thông, hao tổn về các thiệt bị và thời gian để lâu lâu ghé thăm blog sắp chết của mình, một việc làm vô ich!

Văn said...

Việc Yahoo khai tử Y360 và nhượng đất lại cho Yahoo Việt Nam với Yplus là một thất bại, bởi lẻ Yplus chỉ là một phiên bản nửa vời và "địa phương", không có gì nổi trội hơn Y360. Hầu hết một thế hệ trẻ gắn bó với Y360 ngay từ thời kỳ đầu và đã quen với giao diện tiếng Anh đều thấy rất phản cảm trước giao diện tiếng Việt với những câu dịch ra từ tiếng Anh nghe rất ngô nghê của Yahoo plus.

Với chiến dịch này Yahoo có thể thu hút thêm được những người dùng mới trẻ tuổi, nhưng sẽ đánh mất đi một thế hệ người dùng ban đầu vốn thích sự chuẩn hóa bằng tiếng Anh trong giao diện, vốn sẽ chỉ chọn Y360 hoặc không Yahoo.

DHNG said...

Tôi thấy buồn cười khi đọc trả lời của bạn misha rằng bạn đã xoá cả plus sau khi thấy 360 chưa đóng cửa. Chả khác gì một hooligan đập vô tuyến và không kiểm soát được hành vi khi thấy đội bóng mình yêu quý không vào được chung kết.

Việc triển khai hoặc dừng một dịch vụ, nhìn từ góc độ nhà cung cấp, không hề đơn giản và thường có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch trình đã định. Ngược lại, người dùng lúc nào cũng mong mọi việc theo đúng ý mình mà không chịu nghĩ rằng mỗi người mỗi ý, không thể nào chiều hết được.

Tôi cũng chỉ là một người dùng bình thường. Nhưng đứng từ góc độ người sử dụng, tôi nghĩ các bạn nên thông cảm phần nào với Yahoo dù quả thật có nhiều lúc phải phát bực với blog, đừng nghĩ mình là nạn nhân mà quên mất những cái khó của nhà cung cấp dịch vụ.

Cheers!

Stranger said...

Lâu rồi tôi rất bực mình với chất lượng của Yahoo.

- Mail: filter chặn đủ thứ + Gởi cả ngày mới đến.

- YM!: rất là nặng + lúc in lúc out.

- Blog: lộn xộn. Tôi chưa bao giờ quan tâm.

Anonymous said...

Múi giờ VN đâu có giống múi giờ bên Mỹ. Cứ kiên nhẫn đợi đi. Sẽ đóng cửa thôi mà. Ai còn quyến luyến dịch vụ ấy nữa.

nguyen said...

Nhờ 360 mà tôi tìm được nhiều bạn cũ, có thêm nhiều bạn mới. điểm mấu chốt giúp 360 phát triển được ở vn là nhờ liên kết được với YM (vì YM chiếm đa số trong các phần mềm chat ở VN) vậy thì sao phải phát triển 360plus làm gì, chả nhẽ yahoo không nhận ra được điều này. Dù sao thì việc khai tử 360 cũng làm một điều đáng tiếc và là một sai lầm của yahoo.

Vote một phiếu cho facebook.

Phương said...

Tôi thấy có nhiều bạn ủng hộ Yahoo tiếp tục, chúng tôi cũng vậy. Nhưng sao không thấy ai trả lời được câu hỏi là tại sao Yahoo tung ra thông báo mới ở “phút 90” mà không phải sớm hơn?

Cảm xúc vui mừng của một số bạn chưa kịp chuyển nhà chỉ là thiểu số, còn phần lớn các 360’ blogger - những ai quan tâm đến những bài viết của mình đã chuyển nhà từ rất sớm rồi, không những một mà rất nhiều blog khác nhau. Rất mong các bạn trả lời giùm câu hỏi của tôi ở trên và tôi cũng rất mong nghe được đại diện của Yahoo giải thích về vấn đề này.

Le Dinh Thi said...

Tôi mới chuyển sang 360 Plus. Ban đầu có vẻ thích thú vì khả năng chỉnh giao diện bằng CSS, nhưng xài một thời gian, tôi lại thấy công cụ này bị rất nhiều lỗi, tệ nhất là lỗi khi edit CSS hoặc bài viết, sau khi edit, vào edit tiếp thì lại hiện ra văn bản lúc chưa edit, thật là bực mình.

Đương nhiên với 1 lỗi như thế, thì tôi biết sẽ còn có những lỗi khác lớn hơn. Nếu có thể khắc phục lỗi, thì người dùng sẽ cảm tình hơn.

Phạm Đình Thịnh said...

Tôi đã khắc khoải, tiếc nuối với những kỷ niệm đẹp về 360 và tôi cũng chờ đợi cho giây phút cuối cùng sẽ đến, giống như người ta vẫn nói tình chỉ đẹp khi tình dang dở. Nhưng ai ngờ đâu dự đoán của các bạn đã chính xác 360 vẫn còn thoi thóp. Hết tuyên bố là sẽ đóng cửa sau thời gian đếm ngược, lại đến thông báo sau thời gian đếm ngược sẽ chỉ có thể chuyển nội dung blog đến hết 19/08/2009 chứ không được post entry mới hay thay đổi nội dung.

Thế mà tôi vẫn viết được chủ đề mới sau giây phút ấy, chụp cả hình lại làm bằng chứng nhá (blog.360.yahoo.com/t2hkms). Rõ là già néo đứt dây, chi bằng cứ chết như đã định thì có lẽ có nhiều người tiếc thương!

Mai Nguyễn said...

Tôi không thể chấp nhận được khi Yahoo làm việc theo cách này. Tôi đã kiên nhẫn ngồi đợi để xem hàng triệu con người trong đó có bạn bè mình chia tay trang nhật ký như thế nào. Và kết quả thật tệ hại kinh khủng. Trong vòng 20 phút cuối, tôi đã ghé qua một số blog của bạn bè thân nhưng đã bỏ hoang lâu lắm rồi, khi cảm xúc đến tôi có gửi một số lời nhắn rất tình cảm và tin rằng người đó sẽ không thể đọc được (vì blog để không đãc đến 1 năm). Và tôi rất yên tâm khi nghĩ rằng đó chỉ như những tin nhắn không bao giờ gửi, chỉ là tình cảm đơn phương của mình.

Vậy mà 20 phút sau, sau khi đồng hồ đếm ngược của Yahoo về số 0 giây và hiện lên dòng chữ "THANK YOU. WE'RE CLOSING DOWN NOW" thì mọi thứ vẫn y nguyên, những tin nhắn, comment của tôi vẫn còn đó. Thật là khó xử. Tôi nhắc lại là những tin nhắn đó tôi không hề muốn chủ nhân blog đọc được, vì nó chỉ như những lời vô thanh mà từ tình cảm của tôi muốn gửi đi.

Vậy mà giờ này tất cả trở thành một trò hề chỉ vì Yahoo không đóng của nữa. Ngay cả lúc này khi đã đọc tin trên VnExpress và viết những dòng này, tất cả các trang Yahoo vẫn y nguyên. Sự thiếu chuyên nghiệp này của Yahoo là điều không thể chấp nhận được ở một thương hiệu mang tầm quốc tế trong thế giới internet ngày nay.

K a said...

Yahoo khi chưa thông báo đóng cửa Y360 thì đã xuất hiện 360Plus. Trước đó mọi người đã phản ứng kịch liệt với thông tin đóng cửa Y360. Một thời gian đã công bố đóng sập cửa Y360 vào ngày 13/7/2009. Tại sao Yahoo không nghĩ lại, khi cho ra đứa con Y360 mọi người ủng hộ nhiệt tình, khi cho ra đời đứa con thứ 2 là 360plus thì người dùng lại thất vọng tột cùng.

Yahoo thừa biết ý kiến của người dùng là như thế nào mà sao còn bắt họ lựa chọn ? 360plus vừa lag, giao diện không quen mắt người dùng, cách chỉnh phông nền cũng rắc rối. Tóm lại 1 câu 360plus không bao giờ so sánh được với Y360 và cũng không thể làm ngôi nhà vững chãi cho những người đã "định cư" 1 thời gian khá dài ở Y360.

13/7/2009 đã đến rồi. 360 vẫn còn đó. Dữ liệu vẫn không mất. Sao không kết thúc sớm để mọi người còn nhớ đến Y360 qua những cái tốt đẹp. Đến bây giờ thì cái mà người dùng nhớ và luôn nghĩ đến là Yahoo lừa bịp. Yahoo có lẽ biết mọi người đã dành tình cảm cho Y360 rất nhiều, vậy mà vẫn muốn "dọn dẹp" tình cảm lâu năm của mọi người qua một bên. Đó có phải là không quan tâm đến ý kiến người tiêu dùng không ? Và có lẽ là Yahoo đang dần xuống dốc về mọi mặt.
Cuối cùng, vẫn muốn biết trong mắt dịch vụ Yahoo người dùng là cái gì vậy ?

Rat Rapper said...

Từ xa xưa người mình vẫn dùng Yahoo Messenger, mình cũng dùng Y!M nên có blog yahoo cho tiện. Mình thì vừa ghét vừa thích Yahoo. Mình nghĩ Yahoo sập cũng tốt vì đây là dịp để người Việt tự đi tìm một công cụ tốt cho mình, chứ không phải luôn miệng kêu “Yahoo lởm” mà vẫn phải dùng. Hy vọng là sẽ sớm có một ‘Ngôi nhà chung’ mới mọc lên thay cho 360:D

Nhưng mình ngôi nhà chung đấy không thể là Facebook được. Facebook nhanh, tiện đủ đường, lại còn có nhiều ứng dụng dễ thương. Nhưng nghĩ lại xem, 360 chậm, thậm chí là chập, post một cái comment mà phải lúc mạng lag thì cứ post đi post lại 10 lần mà không thấy đâu nhé. Vậy nhưng post một cái comment tốn nhiều mồ hôi nước mắt thế nên cái comment mới quý chứ ^^. Chứ như Facebook, comment là một thứ thừa thãi như bụi đường Nguyễn Trãi. Sinh nhật thì có nhắc nhở đủ cả. Đợt sinh nhật mình, có một đứa bạn đang tập quân sự xa nhà (tất nhiên là xa Internet) nhầm ngày sinh của mình thành 2 ngày sau đấy. Một đứa bạn khác của mình buông một câu làm mình buồn thối ruột: “Ừ, nhầm là phải, vì nó có Facebook đâu”.

Facebook cũng không phải là nơi để tâm sự. Chức năng ‘Notes’ chìm nghỉm trong hàng chục ‘new updates’, ai nhìn thấy để vào đọc nếu không được ‘tag’? Facebook là một “tụ điểm vui chơi giải trí” chứ mình không thấy nó giống 1 trang blog cá nhân gì cả ^^

Tất nhiên, mình vẫn đang vui vẻ trên Facebook, nhưng những lúc cần viết để giải sầu, biết đi đâu đây.

Còn về việc giữ nó lại thêm 1 tháng nữa, mình chán ngấy!

Anonymous said...

Làm gì mà hồi họp chờ đợi giây phút Yahoo 360 đóng cửa dữ vậy? Cái gì đến sẽ đến thôi mà. Có thể do mấy chú bên Yahoo đang bận ngủ nên chưa kịp nhấn nút :)

AN AN said...

Hoá ra cái chết có khi thực sự là trò đùa. Nhất là khi cái chết đó liên quan thuần tuý tới một ông Thần Chết có tên huý là CÔNG NGHỆ. Nhấn một phát là mày tiêu.

Tay Thần Chết này đúng là đại vương của huỷ hoại.

Nó không hoàn toàn vô tình. Nó nhân danh vì người chơi blog để kéo dài đời sống thực vật Zà Hú "ngó thèm rơi nước miếng mà chết điếng tay chân".

Nó không hoàn toàn sống bằng khí giời nơi địa ngục và không tàn bạo đến lú lẫn quên mất làm hàng sĩ diện. Nó cần nghe tiếng xủng xoẻng của những đồng xu (từ quảng cáo) để thúc đẩy độ mạnh mẽ hay ẽo ợt, lơ mơ pha tí nhân từ hay là lạnh teo hạ thủ. Nó cũng cần mót, vét đến tận cùng bồ lúa. Nó nhân danh vì người chơi blog để độc quyền kéo dài đời sống của Zà Hú chỉ để chuyển đồ qua nó chứ không được chuyển đi đâu sất.

Vui thật. Làm liên tưởng đến một xã hội tiểu nông, thích làm gì là làm, không đếm xỉa tới dư luận xã hội, các nguyên tắc pháp lý có thể bị vi phạm chiểu theo các ngoại lệ được tung ra tuỳ hứng.

Thì cũng chả sao. Những người thực sự có tâm, gắn bó với blog chắc hẳn chả chờ đến tận giờ G+n mới lo toan che chở những đứa con tinh thần của mình. Có điều những người có tâm ấy chả hứng thú gì nhìn xác nhà đe doạ giải toả bao lâu, đến khi cả làng cả nước đùm túm tản cư tránh sập hết trơn rồi mà cứ thông thống gió ma lơ lửng đau lòng.

Yahoo nồng nàn tình người trong lưới blog giờ này giống như sân vận động sau buổi chiếu phim, ngổn ngang những gạch vỡ kê chỗ ngồi, những que kem, những vỏ bao gói quà vặt... Cái chết bị di dời cứ như là cưỡng bức giải toả rồi lại cơi nới thời điểm triệt hạ. Khác gì thằng cha nhân tình nào đó dứ mồi chuột chết dập dình cho một ngàn con ếch cốm khờ khạo nhảy lên nhảy xuống trên chảo lửa.

Sau một thời gian dài "quy hoạch treo" khiến ăn không ngon, ngủ không yên, đi cũng dở, ở thì long đong, blogger ngậm ngùi chằm chằm ngó đồng hồ cát lạnh lùng rớt từng giọt và hẹn hò nhau nắm chặt tay phút cuối để nỗi đau được lĩnh phát súng ân huệ. Ấy vậy mà bẽ bàng cho nỗi đau, cho vô vàn văn tế hài hước, cho ti tỉ entry ngấn lệ, nhất là cho một cơ số to to, nhỏ nhỏ những nhầm nhọt tình tứ...

Cơ số cuối này mới là khó nói. Bà con chả hiểu sao không mò vào dò đồng hồ sắc tím thuỷ chung mà cứ soi giờ đồng hồ Việt, thế là nhè giờ G thiếu vài chục phút để bung những qcmt, mes, blast, cmt thật đáy tình nhất mà suốt quãng đường dài dằng dặc blogging không dám hó hé mở miệng với đối tác nọ, huynh, muội kia...

Kinh hồn táng đởm. Những người biết đường soi đồng hồ ngược chạy giờ quốc tế, đang lăm le giây phút cuối ra giữa lò gạch lúc trước cháy bỏng, giờ lạnh teo để hô lên cho bõ hờn tích luỹ trong lòng tê liệt toàn bộ kế hoạch. Úi zời, mình giương khẩu hiệu bật mí hết cả lòng mề gan ruột thế kia mà nó lại cứ để trương mắt ếch không tẻo đi ngay, phơi như phơi thây giữa chợ đến tận 19.8 thì có chết bọ không. Xoá không được, để thì khốn khổ thân đời còn phải sống tiếp ...

Nhiều tiếng vọng trên thế giới phẳng khấn gọi một nhát chém "treo ngành" (hỏi lại truyện cụ Nguyễn Tuân thì biết), một mũi tiêm đúng giờ cho Zà Hú ra đi được nhẹ nhõm không phải thân anh mà thân chúng sinh đang nín thở chả làm ăn gì được. Vô số tiếng mõ, tiếng đọc kinh cầu cho Zà Hú được siêu thoát văng vẳng trên các blast. Bản thân Zà Hú là miễn phí, có ở ác với ai đâu mà chết khổ chết sở thế chứ.

Sớm mai này, chỉ còn rất ít thời gian cho những vui buồn blog 360, muốn viết gì đó thanh thản và vui như những tháng năm đã được sống với bè bạn xứ này.

vitcom said...

Thế là xong rồi đấy ... không phải PR nhé ... không phải hứa hẹn nhé ... hết thắc mắc nhé ... chỉ buồn một nỗi là mất nhà rồi. Tại sao không để 1 blank page : the page can not display nhỉ. Tôi tin rằng ai ở đây cũng "mất" cả ... 360 đã quá thân thiết với mỗi người mặc dù nó là một cô nàng khó ưa. Thực sự thấy khó chịu với cái page quảng cáo của Yahoo 360 lúc này ... tôi chẳng còn hứng thú ở "nhà" nào nữa rồi. Đối với tôi ... yahoo 360 is simply the best ... thanks alot !!!

Việt Hải said...

Thật ra không phải là vấn đề gì to tát đâu. Yahoo 360 plus thật sự còn tồn tại nhiều lỗi. Giờ nếu khai tử 360 liệu người dùng có chấp nhận 1 ngôi nhà mới đầy lỗi của plus? Thú thật, khi chuyển nhà qua plus tôi đã thấy rất nhiều lỗi từ ngôi nhà mới này, điển hình như là: chức năng kết bạn không được, chức năng xem ai vừa ghé thăm blog chập chờn...

µâγ £@ŋ? Ŧħ@ŋ? said...

Ngày trước khi dùng 360 và yahoo 8.0 tôi đã từng nghĩ. Tại sao khi mình kick chuột vào nick nó không hiện ra tất cả các thông tin liên quan đến blog của họ nhỉ. không chỉ đơn giản là tiêu đề của bài viết mới mà còn có nhiều thông tin khác nữa. Giờ thì Plus và yahoo 9 đã làm điều đó tốt hơn, mỗi tội còn quá nhiều lỗi sơ đẳng cần phải hoàn thiện hơn. Nếu cho tôi quyền được chọn lựa. tôi sẽ chọn cách nâng cấp và update tự động cho phần mềm chứ không dùng kiểu thay đổi xoành xoạch như thế này ^^!

An Thảo said...

Tê dại, đờ đẫn... không hiểu tôi đang thế nào nữa. Vừa online. Laptop vẫn để trang 360 trước khi đi ngủ. Khi tỉnh giấc vẫn nghĩ có thể YH360 không còn nữa.
Nhưng tôi không chờ đợi khoảng trống ấy. Tôi bị choáng, bất ngờ, chứ không có một tâm thế sẵn sàng như lúc 14 giờ chiều 13.7. Sau một cú hất về Home của 360, một động tác quen thuộc đến không cần kiểm soát những tháng năm qua... thế là vĩnh viễn không còn bao giờ nữa được nhìn thấy giao diện thân thương.

Câu thơ mỗi lần viết lên blast, như thật, như đùa, giờ đây ứng đến đau lòng.

Một sớm mai thức dậy

Thấy Zà hu tiêu rồi

Và cánh chuồn xanh ấy

Cũng tan vào mây trôi...

Hôm qua và những ngày trước, có lúc thoáng nghĩ rằng chỉ khác giờ thôi, tức là ngôi nhà đi mất vào lưng chiều.... Vậy mà ứng đến thế...

Cánh chuồn xanh, những phiên bản, vẫn còn bay trên thế giới phẳng. Nhưng ngôi nhà ấm của nó, nơi nó được bè bạn yêu mến gọi là Cánh mỏng, AT, nàng thơ thì đã hoàn thành sứ mệnh trên đời này, đã xa vĩnh viễn. Không có một cố hương để quay về như Từ Thức.

Sững sờ. Không muốn nói gì về YH VN với lời giải thích: có thể chuyển nhà mà không thể sửa chữa... Trước đó, với thông báo của YH, chúng ta hiểu rằng tài nguyên mạng sẽ biến mất, y như sự thực đang hiện hữu. Nhưng thông báo của những tay thợ cày ngón chân toé giao chỉ, lên đời, mặc áo trắng thắt cà vạt kia đã khiến chúng ta nghĩ rằng ngôi nhà vẫn còn hình ảnh đến 19.8 dù đó là cái chết thực vật cho cả Zà hú và những trái tim blogger 360. Thế là chúng ta, oan uổng, vật vã thêm nhiều, sốc thêm vài lần nữa.

Cuộc chơi 360 như một giấc mơ mà tâm hồn và thể xác chúng ta phải dâng lên sóng trào hạnh phúc hay lắm khi hoang hoải thật sự vì nó, mà phần kết hoá ra là ác mộng do những người sống ngớ ngẩn đem lại cho nhau. Một bài học không thể nào quên cho những người chơi blog, những người làm hoặc nghiên cứu truyền thông. Một cái kết lãng xẹt.

Lối kinh doanh không tính đến khách hàng, coi thị trường như vườn rau vô tri vô giác là thế đấy.