Wednesday, June 17, 2009

N97 vừa xuất hiện đã "cháy" hàng

Chỉ vài ngày sau khi chiếc điện thoại "bom tấn" của Nokia được tung ra thị trường, lượng khách tìm mua tăng cao nhưng ít người sở hữu được "con dế" có bộ nhớ 32 GB này.

Trao đổi với VnExpress, nhân viên bán hàng siêu thị điện máy Nguyễn Kim (TP HCM), cho biết ngày đầu tiên bán N97, chỉ trong vòng 5 phút đã tiêu thụ hết 10 chiếc. Lượng hàng nhập về mỗi ngày nhanh chóng có chủ sở hữu.

Sáng nay, anh Quang Huy, kỹ sư xây dựng, tiếc rẻ khi biết N97 đã không còn. Anh chia sẻ: "Khi biết Nguyễn Kim bán N97 tôi lập tức đến mua nhưng vẫn chậm chân. Có lẽ phải chờ thêm vài ngày nữa khi cơn sốt qua đi mới đến lượt mình tậu hàng". Phố điện thoại Hùng Vương thu hút nhiều người hỏi mua N97 trong những ngày qua.

Công ty Cổ phần Thế giới di động hiện nhận được khoảng 200 yêu cầu đặt mua online của khách hàng. Anh Trương Hồng Hoàng, phụ trách mặt hàng Nokia của công ty này, cho biết, lượng khách trực tiếp đến cửa hàng hỏi mua những ngày gần đây khá cao. "Ban đầu Thế giới di động chỉ nhập 7 chiếc N97 để tham khảo thị trường và đã bán hết ngay khi vừa tung ra. Công ty đang nhanh chóng nhập thêm hàng để đáp ứng nhu cầu của khách", anh Hoàng thông báo. Dự kiến khoảng tuần sau đợt hàng N97 mới sẽ về tới.

Tại khu phố bán điện thoại di động Hùng Vương, quận 5 (TP HCM), khách hàng vẫn nhận được những cái lắc đầu khi hỏi mua N97. Giá hàng xách tay ở đây cao hơn hàng chính hãng khoảng từ 50 nghìn đến vài trăm nghìn đồng nhưng vẫn không có máy để bán.

Anh Phú, chủ cửa hàng điện thoại NT trên đường Hùng Vương, cho biết, N97 đang rất hút hàng: "Tôi bán được hai máy N97 và hiện có hơn 10 người đặt mua nhưng vẫn chưa có hàng". N97 đang trong giai đoạn hiếm nên nhiều cửa hàng đã cho người đi lùng mua khắp nơi, thậm chí chấp nhận mua vào với giá bằng giá chính hãng hoặc cao hơn một chút nhưng cũng khó.

Trong khi thị trường đang "khát" chiếc điện thoại "khủng" này thì đại diện Nokia tại Việt Nam vẫn còn giữ bí mật lượng hàng sẽ tung ra thị trường trong nước. Nokia N97 lần đầu được công bố vào tháng 12/2008 và là điện thoại thông minh đầu tiên thuộc dòng N-series cao cấp được trang bị màn hình cảm ứng 3,5 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel và tỷ lệ 16:9. Chiếc smartphone này bắt đầu có mặt trên thị trường Việt Nam giữa tháng 6 năm nay với giá 12,5 triệu đồng.

N97 có bàn phím trượt Qwerty, hệ điều hành Symbian S60, camera 5 megapixel với ổng kính Carl Zeiss, bộ nhớ trong 32 GB (chưa kể thẻ nhớ mở rộng microSD 16 GB) và hỗ trợ đầy đủ các kết nối HSDPA, Wi-Fi và Bluetooth... Nokia cũng đã xây dựng một widget cập nhật tin tức từ VnExpress trên N97.


Hà Mai from http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2009/06/3BA103E1/

Giá Nokia N97 giảm 500,000 VND so dự kiến.

Share/Save/Bookmark

No comments: