Monday, June 1, 2009

Cẩn thận cảnh giác những khe đọc thẻ ATM giả

Tội phạm có thể bí mật đánh cấp mã số nhận dạng cá nhân (mã PIN) trong thẻ rút tiền ATM của người dùng bằng máy tính xách tay cách đó 100 mét.

Ngân hàng St George ở Sydney (Australia) đã phải hủy hơn 100 thẻ ATM do nghi ngờ có thể mã số PIN của họ đã bị đánh cắp bởi những nhóm tội phạm công nghệ cao.

Thanh tra Col Dyson thành phố Sydney cho biết nhóm của ông từng phá một đường dây ở Bulgaria cách đây hai năm sau khi chúng đánh cắp gần $1,600,000 từ 600 tài khoản ngân hàng.

Loại tội phạm này đang xuất hiện trở lại với sự hỗ trợ của những máy quét cảm ứng nhỏ hơn và nhạy hơn. Bằng cách gắn một camera nhỏ xíu trên đỉnh máy ATM là có thể ghi lại toàn bộ thông tin mà người dùng nhập từ bàn phím. Một khe đọc trông như thật được đặt vào máy, khi nạn nhân cho thẻ vào. Ngay lập tức, mã vạch và số PIN trong thẻ vào, nó sẽ tự động truyền đến một laptop trong phạm vi gần đó. Nhiều người dùng không phân biệt được giữa khe cắm thật và giả trên máy ATM.

Có một cách đơn giản "dùng tạm" để phòng chống dạng tội phạm ATM này là các bạn có thể dùng tay che khi nhập số PIN để camera không thể ghi lại được.

Share/Save/Bookmark

No comments: