Wednesday, June 10, 2009

Dân mê 'dế' háo hức chờ N97

Chưa chính thức ra mắt tại VN nhưng thiết bị "bom tấn" của Nokia đã bị nhái, giả để tung lên mạng, trong khi dân chơi điện thoại hoài nghi những quảng cáo về bộ nhớ "khủng" 32 GB.

Dự kiến tối nay 9/6, điện thoại Nokia N97 sẽ được tung ra thị trường Việt Nam. Thế nhưng hơn một tuần qua, hàng nhái đã được rao bán trên mạng khá nhiều với giá rẻ bèo so với hàng chính hãng (13 triệu đồng). Chỉ cần trên dưới 2 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc N97 "copy". Song loại hàng này vẫn ít người mu vì dân chơi điện thoại đang chờ đợi sản phẩm chính hãng. Nokia N97 sẽ là đối thủ xứng tầm của iPhone trong cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường smartphone tại Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, N97 được chú ý nhờ vào thương hiệu Nokia nổi tiếng. Hiện tại những chiếc N97 “xách tay” vẫn còn hiếm hoi tại các cửa hàng điện thoại TP HCM. Chủ một cửa hàng điện thoại trên đường Cách Mạng Tháng Tám cho biết, lượng khách đến hỏi N97 những ngày gần đây tăng cao nhưng chủ yếu là thăm dò giá cả hàng chính hãng và xách tay dao động nhau như thế nào.

Anh Quách Vĩnh Nam, quản lý khu vực TP HCM của Công ty Thế Giới Di Động, cũng cho biết: “Chúng tôi nhận được nhiều quan tâm của khách hàng hỏi về N97 chứng tỏ sản phẩm này được khá nhiều người quan tâm”.

Tuy nhiên nhiều người cân nhắc việc mua N97 khi biết mức giá vào khoảng 13 triệu đồng. Anh Tân, một nhân viên văn phòng đang phân vân lựa chọn giữa iPhone và N97. Anh cho biết cả iPhoneN97 đều có những tính năng hấp dẫn như nhau, nhưng hiện chỉ cần bỏ ra khoảng 6 hoặc 7 triệu đồng là có ngay một chiếc iPhone 16 GB. Vì vậy anh quyết định sẽ chờ đợi một thời gian để xem phản ứng của những người sử dụng N97 và giá có giảm hay không. "Những chiếc N97 hàng nhái cũng được rao bán trên mạng khoảng trên dưới 2 triệu đồng nhưng tôi e ngại vì hàng nào của nấy", anh Tân nói.

Anh Quang Vũ, làm IT trong ngành ngân hàng, thì rất thích bộ nhớ “khủng” của N97. Anh nói: “Cấu hình N97 không có gì quá đặc biệt nhưng bộ nhớ lên đến 32 GB dành cho một chiếc điện thoại là một bước tiến công nghệ. Đây là tin vui cho những ai thích lưu trữ phim ảnh, âm nhạc trên điện thoại”. Trong khi chiếc điện thoại này chưa có ở VN, anh đang nhờ người bạn tại nước ngoài lùng mua giúp một chiếc.

Trong khi đó, làm nghề kinh doanh nên anh Thanh Tùng đánh giá cao những tính năng của N97 được đăng tải trên các trang web. Song anh vẫn hơi cảnh giác với những quảng cáo bay bổng của Nokia. "Tôi phải chờ lúc được cầm N97 trên tay kiểm chứng các tính năng này có thật sự như quảng cáo hay không", anh chia sẻ.

Được quảng bá là chiếc điện thoại “bom tấn” nhưng tên gọi của N97 nghe ra khá đơn giản. Nhiều người cho rằng tên gọi N97 chẳng gợi cho họ điều gì đặc biệt khác lạ ngoài cảm giác đây là một phiên bản mới của các dòng N95, N96 trước đây. Chị Thanh Dung, một nhân viên ngân hàng cho biết, là phụ nữ nên tiêu chí hàng đầu cho việc chọn điện thoại của chị là tính thời trang. Chị vẫn thích sự mảnh mai của iPhone hơn và bàn phím trượt bên hông của N97 xem ra khá bất tiện.

Hà Mai từ http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2009/06/3BA0FECC/

Dự kiến Nokia sẽ bán N97 tại Việt Nam với giá 13,000,000 VND.

Share/Save/Bookmark

No comments: