Friday, May 29, 2009

iPhone 3.0 cạnh tranh tin đồn với Palm Pre

Hai chiếc điện thoại iPhone 3.0 của Apple và Palm Pre của Palm là hai chiếc điện thoại được chú ý nhất trên thị trường di động hiện nay. Tuy nhiên, hình ảnh và cấu hình của Palm Pre đã rõ ràng còn iPhone 3.0 thế hệ ba vẫn là một ẩn số.

Xuất hiện trong buổi triển lãm điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas (Mỹ) tháng 01, Palm Pre lập tức vượt lên hàng nghìn thiết bị được trưng bày để trở thành sản phẩm xuất sắc năm 2009. Palm Pre thu hút sự chú ý của khách tham quan và giới truyền thông vì công nghệ multitouch sau iPhone, được thiết kế hợp lý với bàn phím Qwerty, và sử dụng hệ điều hành mới đầy ấn tượng WebOS.

Nhưng đó chỉ là sản phẩm mẫu và người tiêu dùng nóng lòng muốn biết liệu Palm Pre có hoạt động đúng như mong đợi hay không. 5 tháng trôi qua, họ đã ngắm nhiều ảnh, video và biết tất cả các thông số của Palm. Chỉ có hai thứ vẫn còn nằm trong vòng bí mật là giá cả và thời điểm nhà cung cấp dịch vụ Sprint (Mỹ) bán ra thị trường.

Do đó, dù rất được quan tâm, những tin đồn xoay quanh 2 điều trên hẳn sẽ nhàm chán hơn nhiều so với iPhone 3.0 thế hệ 3. Cuối tháng 3, Apple trình làng hệ điều hành iPhone 3.0 OS với nhiều tính năng tương tự Palm Pre. Dù hãng công nghệ Mỹ không hề mở lời về kế hoạch phát triển thiết bị tiếp theo iPhone 3G, cộng đồng mạng vẫn tin rằng chiếc điện thoại đó sẽ được nhắc đến tại Hội thảo các nhà phát triển WWDC diễn ra vào 08 - 12 tháng 06 ở San Francisco (Mỹ).

Một loạt tin đồn "rò rỉ" được đăng trên các diễn đàn như iPhone sẽ có bộ nhớ 32 GB, camera 3,2 megapixel, FM radio, tích hợp chip 600 MHz (hiện là 400 MHz), RAM 256 MB (iPhone 3G là 128 MB), Wi-Fi tốc độ cao... Apple không phủ nhận cũng chẳng khẳng định trước mọi thông tin khiến người sử dụng càng tò mò. Bởi thế, dù chưa biết nó trông ra sao, iPhone vẫn là thiết bị được mong đợi nhất, hơn cả Palm Pre vốn đã thuyết phục được những người dùng thử.

Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề này là nếu Apple gây thất vọng tại WWDC 2009, như không có chiếc iPhone nào được giới thiệu hoặc tính năng thiếu đột phá, Palm Pre sẽ có cơ hội lớn để giành thị phần từ tay Apple.

Share/Save/Bookmark

No comments: