Friday, July 3, 2009

Bán hàng sang thị trường Mỹ qua eBay

eBay VN đang tìm kiếm các đối tác tham gia chương trình thử nghiệm bán lẻ xuyên biên giới, theo đó doanh nghiệp về thủ công - mỹ nghệ, may mặc, tặng phẩm - lưu niệm, thực phẩm... có thể kinh doanh trên eBay Mỹ dễ dàng hơn.

Trước đây, việc rao bán qua eBay rất khó khăn vì người Việt Nam thường không thể giao dịch được bằng tài khoản PayPal, thiếu kỹ năng tiếng Anh và kinh nghiệm bán hàng. Ông Nguyễn Hòa Bình, Giám đốc Chợ điện tử - eBay, cho biết họ đang dần gỡ bỏ rào cản này để doanh nghiệp trong nước gia nhập một cách bình đẳng vào thị trường thương mại điện tử toàn cầu.

Hiện nay, doanh nghiệp có thể bán thử các mặt hàng lên website đấu giá lớn nhất thế giới bằng cách cung cấp thông tin mô tả chi tiết, hình ảnh sản phẩm và giá cả cho eBay VN. Nếu được chọn, người bán sẽ đặt cọc 1 triệu đồng vào tài khoản thanh toán trực tuyến của mình tại nganluong.vn (được trả lại khi dừng bán) trước khi đăng sản phẩm trên eBay.com bằng một tài khoản đặc biệt. Chiếc xe máy đồ chơi được mua giá 40 USD.

Chương trình thử nghiệm thăm dò thị trường này đang đạt kết quả đáng khích lệ, ví dụ cửa hàng lưu niệm Hanoi Moment đã bán được những chiếc xe máy hay đồng hồ làm bằng giấy lên đến 40 USD, gấp 4 lần giá tại cửa hàng.

Oliver Hua, Giám đốc điều hành của eBay khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á, cho biết thị trường châu Á chiếm 9% tổng thu nhập của eBay trong quý I/2009 và các giao dịch xuyên biên giới đóng góp 17% tổng giá trị giao dịch của eBay toàn cầu. Những mặt hàng bán lẻ thành công từ châu lục này là quần áo, đồ chơi và bộ sưu tập và đồ điện tử. Dự án của Chợ điện tử - eBay góp phần giúp doanh nghiệp trong nước đưa các sản phẩm mang thương hiệu Việt dần tiến vào thị trường quốc tế. Người bán có thể đăng ký tham gia thử nghiệm tại http://ebay.chodientu.vn/Thumoi-seller-110609/

Châu An theo http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/2009/07/3BA10CCC/

Share/Save/Bookmark

No comments: