Monday, June 8, 2009

Chiếc Smartbook di động tương lai

Những chiếc Smartbook - được kết hợp từ chiếc máy tính xách tay (notebook hoặc netbook) với điện thoại thông minh (smartphone) - ra mắt tại triển lãm Computex 2009 (Đài Loan) tuần này.

Mẫu smartbook của hãng Freescale được quảng bá với ưu điểm là bàn phím trượt ra từ 2 bên thân máy, màn hình lớn, sức mạnh điện toán cao, thời lượng pin dài, chức năng khởi động nhanh và khả năng kết nối vượt trội. Yếu tố thời trang cũng sẽ được phát huy. Mẫu máy vỏ da này là một ví dụ.

Smartbook này của Freescale sử dụng chip i.MX515 do Freescale tự chế tạo, trong khi một số khác dùng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm. "Sự khác biệt cơ bản giữa smartbook và các loại netbook hiện nay là thời lượng pin lâu hơn, kiểu dáng mỏng gọn hơn và giá thấp hơn", Glen Burchers chia sẽ - Giám đốc marketing toàn cầu của Freescale. Smartbook này có thể sẽ được kết nối 3G, chạy hệ điều hành Linux hoặc Google Android.

Freescale cho biết các đối tác của họ là WistronPegatron đã sẵn sàng đưa vào sản xuất đại trà loại máy có thiết kế dạng vỏ gập và dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay với giá khoảng $200.

Chipset Snapdragon mở ra dòng sản phẩm smartbook và dạo quanh Computex 2009 đi nào ^^

Share/Save/Bookmark

No comments: